Phương pháp đùm bánh chưng xanh thiên nhiên cho 1 ngày Tết cổ truyền

chắc rằng những bạn đều biết, bánh chưng là 1 món ăn cực quen thuộc trong các dịp lễ Tết truyền thống cổ truyền rồi phải không? Vậy để khẳng định những cái bánh chưng ngon and xanh thiên nhiên thì bạn cần có những tuyệt kỹ gì? Hãy thuộc kênh cẩm nang ameovat đào bới liệu pháp bọc bánh chưng xanh ngon và xinh mắt ngay hôm nay nhé!

máy làm giá đỗ rau mầm|máy làm rau mầm loại nào tốt|thiết bị làm giá đỗ đa năng

Cách gói bánh chưng xanh tự nhiên cho ngày Tết cổ truyền - cach goi banh chung

cách bọc bánh chưng xanh tự nhiên cho ngày Tết truyền thống cổ truyền – cach goi banh chung

vật liệu cần phải có để đùm bánh chưng:

  • Gạo nếp: 2kg (chọn kiểu nếp cái hoa vàng).
  • Đỗ xanh: 500 gram (chọn kiểu đỗ mới, vàng and bở).
  • Thịt thân phụ chỉ: 600 gram (chọn thịt có phần nạc, mỡ đều và dày).
  • Lá dong: 30 lá (chọn kiểu lá bánh tẻ).
  • lãnh đạm giang để buộc bánh (chọn đoạn giang có gióng dài).
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm.
  • Khuôn đùm bánh.

Nguyên liệu cần có để gói bánh chưng xanh ngon tuyệt cho ngày Tết - nguyên liệu làm bánh chưng

nguyên liệu cần có để bọc bánh chưng xanh ngon tuyệt cho ngày Tết – vật liệu làm bánh chưng

phương pháp đùm bánh chưng xanh như sau:

Bước 1: trước nhất, mình đem gạo ngâm với nước trong tầm 2 giờ đồng hồ thời trang để gạo nở đều and mềm hơn (không nên ngân gạo quá nâu vì nếu ngâm quá lâu gạo sẽ ảnh hưởng chua and vỡ hạt). Đỗ xanh mình cũng đem ngâm cùng nước lạnh trong khoảng 2 giờ đồng hồ đeo tay để hạt đỗ nở vừa tới, sau đấy đem đỗ đãi sạch hết vỏ rồi tiếp chuyện cho một thìa muối vào trộn đều nên.

Cách gói bánh chưng xanh - ngâm gạo và đỗ với nước chuẩn bị gói bánh chưng

cách bọc bánh chưng xanh – ngâm gạo & đỗ cùng nước sẵn sàng gói bánh chưng

Bước 2: bạn tiếp đem thịt cha chỉ rửa sạch và thái thành mỗi mảnh nhỏ dài khoảng 5-7 cm & dày cỡ 1 cm. Sau đấy, tôi đem thịt đã thái trộn đều với cùng 1 muỗng coffe hạt tiêu và 2 thìa hạt nêm rồi để vài tiếng cho thịt được ngấm đều gia vị hơn.

Cách làm bánh chưng ngon - thái và ướp thịt với gia vị để cho thịt ngấm đều với gia vị

kiểu làm bánh chưng ngon – thái and ướp thịt với gia vị làm cho thịt ngấm đều cùng gia vị

Bước 3: bạn tôi đem lá dong ngâm trong nước trong khoảng 15 phút thì đem rửa sạch hơn & lau chùi khô. Rồi tiếp chuyện gấp đôi lá dong lại theo chiều dọc and gấp làm 4 theo chiều bướng. Sau đó chúng ta đều có sử dụng cuống lá dong có chiều dài bởi bằng chiều dài cạch lòng khuôn, đo từ phần gấp ngang của lá dong đến đầu lá rồi dùng kéo cắt bỏ phần lá thừa đi. Từng 1 chiếc bánh chưng mình sẽ phải sử dụng 4 lớp lá dong như thế.

Cach lam banh chung - rửa sạch lá dong và lau khô rồi gấp cắt lá chuẩn bị gói bánh chưng

Cach lam banh chung – rửa sạch hơn lá dong and lau chùi khô rồi gấp cắt lá sẵn sàng gói bánh chưng

Bước 4: mình dùng lạnh nhạt, xếp thành hình chữ nhật rồi đặt khuôn gói bánh lên bên trên. Tiếp xếp lần lượt lá dong thành các cạnh hình chữ nhật vào phía bên trong khuôn. Khi chúng ta xếp lá dong, tôi nên để các phương diện xanh đậm của lá vào bên phía trong & khía cạnh xanh hờ hững thêm để ra phía bên ngoài. Để khía cạnh đậm của lá bên trong tiếp xúc với gạo thì chiếc bánh của chúng ta khi bóc tách ra được xanh thêm.

Cách gói bánh chưng xanh - xếp lần lá dong vào 4 cạnh khuôn gói bánh chưng

cách bọc bánh chưng xanh – xếp lần lá dong vào 4 cạnh khuôn bọc bánh chưng

Bước 5: tôi lấy bát con, đong mồm bát gạo (khoảng 200 gram gạo) đổ vào khuôn, ấn and dàn đều gạo xung quanh đáy khuôn rồi đổ đều tiếp đỗ lên bên trên gạo, tiếp tục đặt 2 mảnh thịt lên phía trên đỗ & sử dụng 1 nắm đỗ nữa rải đều phủ kín đáo thịt (khi rải đỗ bạn nên chừa lại 1,5 cm, chớ nên rải đỗ hết tới cạnh khuôn). Sau đó, bạn tôi lại xúc tiếp chuyện miệng bát gạo rải đều lên bên trên xung quanh & phủ kín đáo mặt đỗ. Dùng tay ấn nhẹ cho gạo tại những góc và mặt bánh nén xuống.

Cách làm bánh chưng xanh - Cho lần lượt gạo, đỗ, thịt vào khuôn

cách làm bánh chưng xanh – Cho lần lượt gạo, đỗ, thịt vào khuôn

Bước 6: ở đầu cuối, chúng ta chỉ việc gấp những cạnh lá dong lại cho gọn, tôi sử dụng tay trái giữ cho lá không bị bung ra, tay phải lấy khuôn ra & đeo vào cổ của tay quả. Tiếp đổi tay phải sang lưu lại lá và bỏ khuôn ra khỏi tay. Kéo 2 đầu của mỗi cái dây lạt lẽo buộc bánh lại

Cách làm bánh chưng - gấp các cạnh lá dong cho gọn và kép 2 đầu sợi lạt buộc bánh lại.

kiểu làm bánh chưng – gấp các cạnh lá dong cho gọn and kép 2 đầu sợi bàng quan buộc bánh lại.

Bước 7: chúng ta đem bánh chưng xếp lần lượt vào trong nồi theo chiều trực tiếp đứng, tiếp tục đổ nước thế nào cho nước ngập vượt mặt bánh một chút. Trong khi tôi luộc bánh, nếu chúng ta thấy nước cạn thì có thể đổ thêm nước sôi vào cho ngập mặt bánh và đun tiếp để bánh chín đều thêm. (Bạn nên đun bánh bên trên bếp củi, bánh chưng sẽ rền & ngon hơn. Nếu đun bếp ga mình nên để lửa to tới khi bánh sôi thì tôi căn vặn lửa cho nhỏ lại để bánh có thời kỳ chín kỹ).

Cách gói bánh chưng bằng khuôn - xếp lần lượt bánh chưng vào nồi và đun bánh

cách đùm bánh chưng bằng khuôn – xếp tuần tự bánh chưng vào nồi và đun bánh

Bước 8: bạn tôi đun bánh trong vòng từ 7 tới 10 tiếng thì bạn vớt bánh ra và ngâm với nước lạnh. Rửa cho sạch hơn hết nhớt phía trên mặt bánh rồi khiến cho bánh được ráo nước.

Cách gói bánh chưng xanh thơm ngon đẹp mắt cho dịp Tết cổ truyền - cach goi banh chung

cách bọc bánh chưng xanh thơm ngon đẹp mắt cho thời cơ Tết truyền thống – cach goi banh chung

như thế là những bạn tôi đã chứng minh được các cái bánh chưng xanh thơm ngon tự tay mình làm cho ngày tết cổ truyền rồi đấy. Hãy học cánh làm bánh chưng xanh ngay ngày hôm nay cùng kênh cẩm nang ameovat.com để khẳng định món bánh chưng xanh thơm ngon đoàn viên bên mái ấm gia đình trong những ngày Tết nhé!

Chúc những bạn thành công cùng phương pháp đùm bánh chưng xanh này. And hãy search thêm các công thức thực hiện các món ngon ngày tết khác nữa để dịp tết nguyên đán này trổ tài nội trợ của bạn bạn nhé!

Related Posts

There is no other posts in this category.