cách làm mỳ ý sốt kem Hiện tại không thể là 1 trong những công thức bí hiểm của các quán ăn Âu Mỹ nữa mà ngay tại gian bếp căn nhà tôi, chỉ việc một tẹo khéo léo là chúng ta đã có thể đãi cả mái ấm gia đình món ăn cực Tây này rồi. Thời điểm cuối tuần này, hãy thuộc ameovat trổ tài thực hiện món ăn uống đặc biệt quan trọng đến từ đất nước hình chiếc ủng này nhé.
máy làm giá đỗ đại học bách khoa|bán máy làm rau mầm|bán thiết bị làm giá đỗ
chất liệu cần phải có cho món mỳ ý gồm:
Mỳ Ý: mình chọn mỳ Ý kiểu nhỏ có tiêu thụ sẵn ở siêu thị hoặc những siêu thị bán đồ nhập ngoại. Theo kiến thức của tương đối nhiều bà nội trợ thì mỳ Ý cái sợi nhỏ sẽ ngon, thẩm thấu đều nước sốt và dễ ăn uống đối với loại cái dây to.
Nếu bạn tôi là tín đồ xay mỳ Ý thì tuỳ theo khẩu phần chúng ta có thể sẵn sàng lượng mỳ cho ăn nhập. Trái lại, nếu thực hiện một suất mỳ cho một người lớn ăn bình thường thì bạn có thể sẵn sàng khoảng 3 nắm mỳ nhỏ là được.
Thịt xông khói: Nếu tôi không có hoàn cảnh giết mổ xông sương nơi ngôi nhà thì tôi đều có sắm nó tại bất cứ cửa hàng nào vì Đúng là thực phẩm khá phổ biến. Bình quân một đĩa mỳ Ý tôi chuẩn bị khoảng 3 – 5 dải thịt xông khói là đc.
Phô mai: Phô mai mình không muốn chuẩn bị quá độ, chỉ cần khoảng 100 gram phô mai là được
Kem tươi: mình sẵn sàng khoảng 200 ml kem tươi cho một suất mỳ.
Trứng gà: mình sẵn sàng 1 quả trứng gà cho 1 suất mỳ Ý
những kiểu rau: Nấm tươi, hành tây, rau mùi
các loại gia vị: Muối, bột nêm, hạt tiêu…
kỹ thuật mỳ ý sốt kem ngon như sau:
Bước 1: Sơ chế chất liệu
Mỳ Ý: Luộc mỳ
Mỳ Ý sau thời điểm sắm về rửa sớm qua cùng nước cho sạch. Gợi nhắc muốn xả rửa sớm để tránh mỳ bị thẩm thấu nước lâu quá sẽ bị nát.
Đun 1 nồi nước vừa phải có bỏ thêm chút muối.
Khi nước sôi, cho mỳ vào luộc đến khi cái dây mỳ mềm vừa tới thì đổ ra rổ, xả qua cùng nước lạnh cho mỳ nguội rồi để ráo nước.
Thịt xông khói: Thịt xông khói thái nhỏ theo các miếng vuông khoảng 1 đốt ngón tay là được.
Hành tây: Rửa sạch, thái hạt lựu. Tôi chỉ cần sử dụng khoảng ½ củ hành tây cỡ nhỏ cho 1 đĩa mỳ Ý.
Nấm: Nếu bạn chọn nấm kim châm thì cắt sạch chân and rửa sạch hơn, để ráo nước. Nếu mình chọn nấm rơm thì cũng rửa sạch sau đó cắt khúc nhỏ.
các kiểu rau gia vị khác: Rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: thực hiện trứng và sốt kem
làm sốt kem: Đun nóng chảo, cho phần phô mai vào đun cho ấm chảy. Tiếp chuyện đó mình cho hành tây vào xào thơm. Nêm một tí muối tiêu cho vừa ăn uống rồi đổ tiếp chuyện phần thịt dăm bông vào xào cho tới khi miếng thịt săn lại.
Khi thịt vừa săn, cho phần kem tươi đã chuẩn bị vào chảo và đun cùng lửa nhỏ. Đảo đều đều đặn cho đến khi thu được phần nước sốt hơi sánh đặc là được.
làm trứng: Đun nóng chảo cùng một chút tinh dầu ăn. Đập thẳng trứng gà vào rán theo loại ốp la. Khi trứng vừa chín tới bạn tôi tắt bếp và bỏ riêng rẽ trứng ra một chiếc bát hoặc đĩa cho ráo tinh dầu thiên nhiên.
Bước 3: Sốt mỳ Ý cùng kem
Cho phần mỳ Ý đã chuẩn bị lúc trước đấy vào đĩa. Đặt trái trứng gà vừa rán chín lên bề mặt mỳ. Tiếp tục đó mình rưới nước sốt kem vừa thực hiện lên phần mỳ and trứng đã thực hiện. Trang hoàng đĩa mì với một vài cọng rau mùi hoặc một đôi lát cà chua cho đẹp mắt.
như thế là bạn vừa hoàn tất món mỳ Ý sốt kem tươi thật quyến rũ rồi phải không nào? Với kiểu làm mỳ Ý này, bạn trọn vẹn có thể trổ tài cho cả mái ấm gia đình vào từng bữa sớm hay từng thời cơ vào cuối tuần quây quần tất tật nhiều người. Chúc các mình thành đạt với món mỳ Ý sốt kem tươi và đừng quên tìm các công thức món ngon khác từ kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn gia đình ameovat.com của chúng bạn nhé.