ngao hấp thái là một món ăn vô cùng thơm ngon & quyến rũ bởi vị chua chua cay nồng của nó thu hút không biết bao lăm FAN yêu ẩm thực việt nam. Trong bài viết này kênh cẩm nang đời sống a mẹo vặt của nó mình sẽ hướng dẫn cho mình kỹ thuật ngao hấp thái thơm ngon ở căn nhà mà không cần phải ra quán ăn. Hãy cũng hướng đến chi tiết kiểu làm món ngon này chúng ta nhé!
bán máy làm giá đỗ|mua máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ sạch
vật liệu làm nghêu hấp thái ngon gồm có:
- Nghêu: 1kg
- Ớt: 2 quả ớt
- Me: 50g
- Tương ớt: 1 chai nhỏ
- Tỏi với xả băm nhuyễn
- Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.
cách làm ngao hấp thái ở ngôi nhà như sau:
Bước 1: nghêu thường còn được gọi là (ngao) sau khi mua về tôi cho vào một chiếc thau lớn để ngâm cho nghêu nhả hết cát ra phía bên ngoài. Gợi ý để ngao nhả hết cát & chất bẩn ra phía bên ngoài nhanh thì mình đều có ngâm ngao cùng nước vo gạo hoặc ngâm nghêu với nước lạnh bạn cho ớt trái băm nhuyễn vào hoặc ớt sa tế vào nước ngâm khoảng 20 tới 30 phút là nghêu nhả hết cát và chất bẩn.
Bước 2: trong những lúc chờ đón ngao nhả sạch cát, tôi lấy 50g me cho vào 1,5 lít nước nóng sau đó bạn hòa tan me vào nước lọc lấy nước và bỏ xác me ra. Sau cùng mình hơn vào 3 thìa cà phê đường + 2 thìa tương ớt + ½ muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng bột nêm sau đấy mình khuấy cho dung dịch này tan đều.
Bước 3: mình vớt phần ngao đã ngâm ra, rửa sạch hơn lại với nước một đợt tiếp nhữa, sau đấy tôi khiến cho phần nghêu này ráo nước.
Bước 4: Cho một chiếc nồi lên bếp, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào. Sau khi tinh dầu cao cấp ấm lên mình cho tỏi băm và sả vào phi cho thơm. Tiếp chuyện tới tôi cho hết phần nước me vào đun cho thật sôi. Sau đó bạn hạ lửa nhỏ xuống cho nghêu vào, ở đầu cuối bạn tôi cho 1 ít đọt xả vào nhé.
Quan ngay gần thấy ngao vừa mở miệng là mình tắt bếp ngay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn uống, và cho thêm một hạn chế ớt sa tế vào để tăng cường mức độ cay cho món ăn.
những nhắc nhở mình cần biết khi thực hiện món ăn uống này:
- nghêu mua phải lựa ngao tươi trẻ về, nánh mua ngao bị chết, đặc biệt nghêu khi mua về không được ngâm ngao lâu quá, ngâm lâu nghêu sẽ chết.
- Khi hấp tuyệt đối hoàn hảo bạn tôi không nên cho nước Nhiều nhé sẽ khiến mất đi vị ngọt thiên nhiên của ngao.
- không chỉ có thế, vị cay và độ chua của món ăn sẽ tùy theo sở rất thích của chúng ta, bạn tôi đều có tự thay đổi cho phù hợp cùng phiên bản thân bạn tôi.
như vậy nó mình đã chia sẻ cho bạn kỹ thuật ngao hấp thái thơm ngon tại ngôi nhà rồi nhé, quá đơn giản phải không các tôi. Còn không ít các món ăn ngon khác các bạn tôi hãy dần dần khám phá thuộc nó mình nhé. Chúc tôi thành công và ngon miệng với món ăn uống này.