cũng giống như kỹ thuật kim chi cải thảo hàn quốc, kiểu làm kim chi củ cải trắng cũng có công thức gần tương tự như vậy, làm rất đơn giản. Chỉ việc một số bước là các tôi có thể tự tay tôi hỗ trợ gia đình cùng hưởng thụ món kim chi củ cải trắng hàn quốc ngon tuyệt này rồi. Hãy cùng kênh cẩm nang ameovat vào bếp ngay hôm nay để học kỹ thuật kim chi củ cải trắng hàn quốc này nhé!
máy làm giá đỗ bách khoa hà nội|máy làm rau mầm giá đỗ|thiết bị làm giá đỗ sạch
nguyên liệu để thực hiện kim chi củ cải trắng gồm:
- Củ cải trắng: 1,5kg
- Ớt bột: 3 thìa canh
- Nước mắm ngon: 3 muỗng canh
- Muối hạt: 200g
- Đường: 2 muỗng canh
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Lá hẹ: 1 bó
kỹ thuật kim chi củ cải trắng hàn quốc như sau:
Bước 1: mình đem củ cải, gọi bỏ vỏ rồi rửa sạch and làm cho ráo nước. Sau đấy, chúng ta cắt củ cải ra thành từng mảnh hình lập phương có form size khoảng 2,5cm & cho vào một trong những bát tô to.
– tiếp tục cho một muỗng cafe gừng (1 nhánh nhỏ), 2 thìa cafe tỏi (khoảng 5-6 nhánh) đã băm nhỏ, 4 cọng hành xanh đã xắt nhỏ, 2/3 chén bột ớt, 1/4 chén nước mắm and khoảng 1/3 chén nước từ củ cải mình đã riêng biệt để ra bát ở trên vào. Nếu mình nào thích ăn uống cay thì có thể cho số lượng bột ớt vào nhiều hơn thế (tùy cùng vào khẩu vị của bạn). Cho với số 2/3 chén là cũng rất cay rồi.
– sau khi trộn kết thúc, mình cho kim chi củ cải xếp vào trong hũ thủy tinh & ấn vơi tay những miếng củ cải xuống để biến mất không gian giữa các mảnh củ cải.