nhiều người thường hay mua bánh giò ngoài hàng về ăn uống, không chỉ là vì thuận lợi mà còn vì ai ai cũng nghĩ rằng bánh giò rất khó khăn làm. Tuy nhiên, bánh giò lại là món bánh rất giản đơn thực hiện, mình trọn vẹn có thể giúp sức mái ấm gia đình bạn những cái bánh giò vừa ngon vừa xinh mắt. Với hướng dẫn kỹ thuật bánh giò tiếp sau đây của ameovat.com các mình có thể thuộc vào bếp cùng ameovat để thực hiện món ngon này luôn nhé!
máy làm giá đỗ tại nhà|máy làm rau mầm bách khoa|bán thiết bị làm giá đỗ
nguyên liệu để thực hiện bánh giò ngon gồm:
- 2 chén bột năng
- 1 chén bột gạo
- 500gr thịt heo băm (nên chọn thịt nạc dăm để món bánh ngon hơn)
- 50gr nấm mèo (mộc nhĩ)
- 20 – 30 trứng cút
- 1 thìa tinh dầu ăn
- 1 thìa nước mắm
- Gia vị: tiêu, đường, bột nêm
- 6 chén nước (nếu mong muốn món bánh thêm mặn mà, bạn có thể dùng nước hầm xương)
- Lá chuối, cái sợi nhạt hoét
cùng lượng bên trên, chúng ta có thể tạo ra mẻ bánh khoảng từ 15-20 cái.
kiểu làm bánh giò ngon như sau:
Bước 1: trộn đều thịt nạc băm, nấm mèo đã ngâm nước & xắt nhỏ, tinh dầu tự nhiên ăn uống, nước mắm, thêm kém gia vị cho vừa ăn uống tùy từng khẩu vị.
Bước 2: Chia hỗn hợp trên thành 15-20 viên rồi hấp chín trong vòng 10-15 phút
Bước 3: Cho bột năng, bột gạo and nước hoặc nước hầm xương vào, trộn đều, sau đó ngâm bột từ 1-4 tiếng để bột nở đều.
Bước 4: Cho dung dịch bột sau khi ngâm đun trên lửa vừa, khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Ở trường hợp bột bị vón cục, bạn tôi có thể sử dụng máy đánh trứng pha đều bột ở chương trình vừa phải. Đích là bột chứng minh được màu trắng đục, bóng mềm, không vón cục. Độ đặc tương đồng nhân bánh su-kem hay đặc hơn một tí.
Bước 5: Rửa sạch hơn lá chuối, lau chùi thô & chần sơ qua nước sôi nếu lá chuối còn tươi.
Bước 6: Xếp lá chuối: Nếu lá chuối to & không bị rách thì xếp thành hai lớp. Lớp bên trong thì quay phương diện xanh của lá lên bên trên, lớp ngoài để phương diện xanh của lá xuống bên dưới. Còn nếu lá chuối nhỏ & rách rưới hầu hết thì dàn đều làm thế nào cho lá rộng rộng thêm tờ giấy A4 và vẫn xếp thành 2 lớp như trường hợp bên trên bên trên.
Sau đó gấp lá 2 lần theo đường chéo cánh, được 1 hình tam giác. Cầm tay vào phần chóp, mở lá ra sẽ đc một hình phễu.
Bước 7: cho một thìa canh bột vào phễu lá, cho tiếp tục viên nhân thịt đã hấp chín lên bên trên Cùng với 1-2 trứng cút, lại cho tiếp 1 muỗng canh bột vào ở phễu lá chuối.
Bước 8: Gấp lá chuối từ 4 góc làm sao cho chặt chẽ tay và bí mật để phần bột không trào ra ngoài trong những lúc hấp & buộc hững hờ lại để lá không bị bung ra.
Bước 9: Cho bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chín.
Bước 10: hưởng thụ thôi nào? Bạn nên dùng bánh khi còn ấm là ngon nhất!
trên Thực là cách làm bánh giò ngon nơi ngôi nhà của kênh cẩm nang ameovat.com, phân mục món ngon dễ làm mà những chúng ta đã vừa cùng ameovat.com tìm hiểu xong xuôi. Một món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt & giờ đây mình đã đều có thực thi món bánh này dành cho tất cả những người bạn yêu mến thưởng thức rồi đó? Chúc bạn tôi luôn luôn tạo ra những mẻ bánh giò thơm ngon nhất nhé!