Kiểu làm nộm hoa chuối thủy hải sản thơm ngon dành cho ngày h��

trong số món nộm ngon, nộm hoa chuối được người VN yêu thương thích là bởi giòn giòn thơm thơm đằm thắm gia vị của chính nó. Kênh cẩm nang mẹo vặt gia đình ameovat.com một lần tiếp nữa xin giới thiệu tới các bà nội trợ kỹ thuật nôm hoa chuối thủy sản vô cùng đơn giản nhưng không hề kém phần thơm ngon dành cho mái ấm gia đình.

máy làm giá đỗ sạch|bán máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ bách khoa

Cách làm nộm hoa chuối

cách làm nộm hoa chuối hải sản thơm ngon giành cho ngày hè

nguyên liệu làm nộm hoa chuối gồm có có:

  • Hoa chuối hột
  • Thịt cha chỉ 100g
  • tôm biển 100g
  • Hành tây, ớt sừng, giá sống, ngò rí
  • Rau răm, húng lủi, lá chanh
  • Đậu phộng rang, mè trắng rang
  • Hành tím phi, tỏi băm, ớt băm
  • Giấm gạo, muối đường

cach lam nom hoa chuoi – nguyên liệu muốn sẵn sàng thực hiện nộm hoa chuối

cach lam nom hoa chuoi – nguyên liệu cần chuẩn bị thực hiện nộm hoa chuối

chi tiết kỹ thuật nộm hoa chuối như sau:

Bước 1: Bào hoa chuối hột bằng phương pháp tháo lớp vỏ già bên ngoài, bỏ phần hoa tại dưới cuống, xếp lớp rồi cắt bướng. Rửa sạch hơn hoa chuối hột bằng tô nước có pha chút muối và giấm để hoa chuối không có vị chát, giữ được blue color nhìn ngon mắt hơn.

nom hoa chuoi - Hoa chuối hột sau khi bào

Nom hoa chuoi – Hoa chuối hột sau thời điểm bào

Bước 2: Hành tây and ớt sừng cắt chỉ dây. Rau răm cắt vừa nhỏ, giá đỗ nhặt bỏ gốc, sử dụng 3 lá chanh cắt chỉ nhỏ.

Bước 3: Nướng qua một củ hành tím, bỏ vào nồi nước, cho chút muối, đun sôi, luộc thịt phụ thân chỉ trước khi. Nồi sôi, thịt ba chỉ chín thì gắp ra cho vào tô nước lạnh. Đổ tiếp tục tôm biển vào luộc, tôm chín, gắp tôm vào tô nước lạnh. Thịt ba chỉ vớt ra, cắt mỏng mảnh theo cái sợi nhỏ. Tôm biển bóc tách vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.

Cach lam nom hoa chuoi - Tôm sú luộc, bóc vỏ, cắt theo chiều dọc

Cach lam nom hoa chuoi – tôm sú luộc, bóc vỏ, cắt theo chiều dọc

Bước 4: pha nước trộn bằng cách cho hỗn hợp:

  • 4 thìa cà phê đường
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • 2 thìa cà phê giấm
  • 1/2 thìa cafe bột ngọt
  • 2/3 muỗng coffe muối
  • ớt băm
  • tỏi băm

dùng thìa khuấy đều tới khi những gia vị pha đều với nhau, có vị sánh, sệt sệt.

Nộm hoa chuối - Pra nước trộn thành hỗn hợp sền sệt và hơi sánh

Nộm hoa chuối – Pra nước pha thành hỗn hợp sền sệt & hơi sánh

Bước 5: cho một thìa canh nước trộn vừa pha vào phần thịt luộc, tôm luộc trong 20 phút để ngấm gia vị. Những bạn tôi có thể thay thịt cha chỉ & thịt tôm bởi thịt tai heo, ngao, sò, ốc tùy theo khẩu vị của mỗi mái ấm gia đình. Một số lượng mình cũng có thể thay thế thịt tai heo bởi bì heo thái mảnh, ăn uống giòn giòn có vị riêng biệt rất ngon mồm.

Bước 6: Hoa chuối sau khi ngâm cùng nước muối giấm xong, để ráo nước. Cho hoa chuối vào trong 1 thau lớn, đánh tơi ra. Đổ phần thịt heo và thịt tôm đã ngấm gia vị vào thay, sau đó cho ớt sừng, hành tây, giá, lá chanh, rau răm vào tiếp chuyện rồi pha đều lên.

nom hoa chuoi - Cho giá vào trộn với nộm sẽ có vị giòn thanh mát

Cach lam nom hoa chuoi – Cho giá vào trộn cùng nộm sẽ sở hữu vị giòn thanh mát

tại vì chọn giá cho món nộm hoa chuối vì giá sẽ giúp cho món nộm ăn uống thêm giòn, vị ngọt thanh tươi tắn hơn. Tiếp tới, đổ phần nước pha sót lại vào thau, lấy đũa pha đều, những mình có thể sử dụng găng tay nilon trộn sẽ đều and ngon hơn.

Bước 7: sau khi trộn đều, đổ nộm ra dĩa, rắc đậu phộng rang, mè trắng rang, hành tím phi lên, bày biện bởi ngò rí and húng lủi lên trên đầu.

Cách làm nộm hoa chuối có vị thanh mát, giòn giòn giúp giải nhiệt tốt

kỹ thuật nộm hoa chuối có vị thanh mát, giòn giòn giúp giải nhiệt độ quá tốt

Nộm hoa chuối khi ăn có vị giòn giòn, đằm thắm gia vị. Với cách làm nộm hoa chuối ở trên, kênh cẩm nang mẹo vặt gia đình ameovat.com nghĩ rằng không thể suy chuyển mái ấm gia đình bạn tôi sẽ sở hữu ngay một món nộm rất chi là tươi ngon, đằm thắm để giải nhiệt vào mùa hè này.

Xin chúc những bạn tôi chế biến món ăn thành công và ngon mồm cùng cách làm nộm hoa chuối này nhé!

Related Posts

There is no other posts in this category.