ngao hấp thái là 1 món ăn vô cùng thơm ngon và quyến rũ bởi vị chua chua cay nồng của nó lôi kéo chưa biết bao nhiêu tín đồ yêu thương ẩm thực VN. Ở bài viết này kênh cẩm nang cuộc sống a mẹo vặt của chúng bạn sẽ hướng dẫn cho tôi kiểu làm ngao hấp thái thơm ngon tại căn nhà mà không cần phải ra quán ăn. Hãy cũng đào bới chi tiết cách làm món ngon này mình nhé!
máy làm giá đỗ giá rẻ|máy làm rau mầm giá đỗ sạch|thiết bị làm giá đỗ bách khoa
vật liệu thực hiện ngao hấp thái ngon gồm có có:
- Nghêu: 1kg
- Ớt: 2 quả ớt
- Me: 50g
- Tương ớt: 1 chai nhỏ
- Tỏi với xả băm nhuyễn
- Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.
kiểu làm nghêu hấp thái nơi nhà như sau:
Bước 1: nghêu hay nói một cách khác là (ngao) sau thời điểm mua về chúng ta cho vào một cái thau lớn để ngâm cho ngao nhả hết cát ra bên ngoài. Nhắc nhở để nghêu nhả hết cát and chất bẩn ra ngoài sớm thì tôi đều có ngâm nghêu với nước vo gạo hay ngâm nghêu cùng nước lạnh chúng ta cho ớt quả băm nhuyễn vào hay ớt sa tế vào nước ngâm khoảng 20 đến 30 phút là nghêu nhả hết cát & chất bẩn.
Bước 2: trong khi chờ đợi nghêu nhả sạch hơn cát, mình lấy 50g me cho vào 1,5 lít nước nóng sau đó tôi hòa tan me vào nước lọc lấy nước and bỏ xác me ra. Ở đầu cuối bạn hơn vào 3 thìa cafe đường + 2 muỗng tương ớt + ½ thìa cà phê hạt nêm + 2 thìa bột nêm sau đó chúng ta khuấy cho hỗn hợp này tan đều.
Bước 3: tôi vớt phần nghêu đã ngâm ra, rửa sạch lại với nước một lần nữa, sau đó tôi để cho phần ngao này ráo nước.
Bước 4: Cho một cái nồi lên bếp, sau đấy cho 2 thìa tinh dầu ăn uống vào. Sau thời điểm tinh dầu ấm lên tôi cho tỏi băm & sả vào phi cho thơm. Tiếp chuyện tới bạn tôi cho hết phần nước me vào đun cho thật sôi. Sau đấy chúng ta hạ lửa nhỏ xuống cho ngao vào, cuối cùng bạn tôi cho một hạn chế đọt xả vào nhé.
Quan sát thấy ngao vừa mở mồm là bạn tắt bếp ngay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, & cho thêm 1 ít ớt sa tế vào để tăng cường độ cay cho món ăn.
các gợi ý chúng ta cần biết khi thực hiện món ăn này:
- ngao sắm phải lựa nghêu trẻ hóa về, nánh sắm nghêu bị chết, đặc biệt ngao khi mua về không đc ngâm ngao để quá lâu, ngâm thọ ngao sẽ chết.
- Khi hấp tuyệt vời nhất bạn tôi đừng nên cho nước phần lớn nhé sẽ làm mất đi vị ngọt thiên nhiên của ngao.
- ngoài ra, vị cay & độ chua của món ăn uống sẽ tùy thuộc vào sở thích của tôi, mình đều có tự thay đổi cho thích hợp cùng bản thân mình.
như thế chúng mình đã chia sẻ cho chúng ta kiểu làm ngao hấp thái thơm ngon ở ngôi nhà rồi nhé, ngon lành phải không các mình. Còn rất nhiều những món tiêu hóa khác những bạn tôi hãy dần dần tò mò cùng nó chúng ta nhé. Chúc bạn thành công and ngon mồm cùng món ăn này.