chắc hẳn ít nhiều chúng ta đã có lần nghe and được ăn uống món lẩu gà lá giang rồi phải không? Đó là một món lẩu không chỉ là quen thuộc với các con người Nam Bộ nói riêng rẽ mà còn là một món ăn đc rất nhiều người dân VN yêu thương thích nói chung. Với vị chua chua đặc trưng của món lẩu gà lá giang hỗ trợ kích thích vị giác and giúp sức người dùng mỗi lúc trải nghiệm xong khó khăn đều có quên được món lẩu này. Vậy, kỹ thuật lẩu gà lá giang thơm ngon hấp dẫn này như vậy nào? Hãy Cùng với kênh cẩm nang cuộc sống ameovat.com đi đào bới 1 cách chi tiết nhất về liệu pháp chế biến lẩu gà lá giang này ngay hôm nay các mình nhé!
bán máy làm giá đỗ|máy làm rau mầm giá đỗ|thiết bị làm giá đỗ đa năng
vật liệu chế biến lẩu gà lá giang gồm có:
- Gà ta: 1 con khoảng 1.3 kilogam.
- Lá giang: 1 bó khoảng 300 gram.
- Bún: 1 kg.
- Ngò gai.
- Tỏi, ớt, sả.
- Gia vị gồm: Muối, Đường, bột ngọt, Nước mắm ngon, Hạt tiêu.
chi tiết phương pháp chế biến lẩu gà lá giang như sau:
Bước 1: trước tiên các mình giết thịt gà ta rồi lấy muối sát đi ngay sát lại quanh con gà để diệt mũi hôi trên gà & rửa gà thật sạch hơn lại cùng nước. Sau đấy, mình chặt chẽ gà ra thành mỗi mảnh vừa ăn rồi ướp Cùng với gia vị theo tỷ lệ: một nửa muỗng cafe hạt tiêu + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối & để trong vòng thời gian 15 phút khiến cho gia vị được ngấm thật đều vào trong gà.
Bước 2: các bạn đem lá giang rửa thật sạch cùng nước & vò cho lá giang dập đi một tí nhé!
Bước 3: Rau ngò gai tôi cũng đem rửa thật sạch hơn cùng nước rồi đem thái nhuyễn. Tỏi tách bỏ vỏ & băm nhuyễn. Ớt + sả bạn tôi rửa sạch hơn & cắt xéo.
Bước 4: chúng ta đặt chảo lên bên trên bếp rồi đổ tinh dầu tự nhiên vào, cho tỏi and sả vào phi thơm lên. Sau đó tiếp tục đổ gà vào xào thuộc, xào đến khi chúng ta thấy các miếng thịt gà săn lại thì tôi đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho tới khi sôi lên (nếu mình thấy bọt nổi nên thì tôi hớt hết bọt ra nhé). Hiện tại bạn tôi căn vặn lửa nhỏ lại đun liu riu & cho thêm muối, bột ngọt & đường vào theo tỷ lệ 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng coffe mì chính & 50% muỗng coffe đường.
Bước 5: sau khoảng thời gian bạn đã đun thịt gà chín mượt thì tôi cho lá giang vào và đun nước lẩu sôi lên sau đó nếm lại gia vị cho vừa ăn uống thấy vị nước lẩu chua chua ngọt ngọt là được.
Bước 6: chúng ta múc nồi nước ở bước 5 vào ở nồi lẩu rồi cho thêm vài lát ớt thuộc tỏi phi and sa tế vào để thêm phần thắm thiết của hương vị lẩu gà lá giang hơn chúng ta nhé!
như thế là kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com, chuyên mục món ngon mỗi ngày & nấu ăn ngon đã giới thiệu tới độc giả 1 cách chi tiết nhất về phương pháp chế biến lẩu gà lá giang với mùi vị chua chua ngọt ngọt đặc biệt riêng biệt của món lẩu gà lá giang rồi đấy. Hiện giờ những bạn tôi có thể thưởng thức món lẩu ngon tuyệt này kèm với các loại rau, củ, nấm and bún thuộc gia đình bạn tôi rồi. Chúc những bạn tôi thành công với kỹ thuật lẩu gà lá giang ngon tuyệt này nhé!