Miến pha là món ăn thân thuộc ở ẩm thực Hàn Quốc. Điểm hấp dẫn của miến trộn Hàn Quốc đó là màu dung nhan và hương vị. Nhìn đĩa miến pha Hàn Quốc nhiều màu dung nhan, có các thành phần bồi bổ phẳng phiu không những tạo một món ăn ngon mà giá chữa trị bổ dưỡng cao. Vào các ngày vào cuối tuần hay bữa cơm quây quần mái ấm gia đình bạn có thể thực hiện món miến pha Hàn Quốc để vừa cung cấp dinh dưỡng vừa thực hiện mới thai không gian cho mái ấm gia đình. Hãy cùng kênh ameovat.com đào bới kiểu làm miến pha để trổ tài cho những member ở gia đình bạn tôi nhé!
máy làm giá đỗ bách khoa hà nội|máy làm rau mầm giá đỗ|mua thiết bị làm giá đỗ
chất liệu chuẩn bị để làm miến pha Hàn Quốc gồm có:
- 300gr miến
- 100gr thịt bò
- 1 củ cà rốt
- 100gr cải bó xôi
- 200gr ớt chuông xanh and đỏ
- 100gr nấm đông cô tươi
- 100gr nấm kim châm tươi
- 2 trái trứng gà
- tinh dầu tự nhiên ăn uống, nước tương, dầu mè, mè rang, hạt tiêu
- Đường, muối, tỏi hành băm nhỏ
liệu pháp sơ chế nguyên liệu thực hiện miến pha Hàn Quốc như sau:
Bước 1: Bỏ 300gr miến ngâm vào một tô nước lạnh khoảng 5 phút để làm mềm miến. Sau thời điểm miến mềm chúng ta rửa qua với nước. Trần sơ qua miến với nước nóng khoảng 3-5 phút tùy loại miến. Sau khoảng thời gian trần bạn tôi vớt để ráo nước, ướp 5 muỗng canh nước tương, 1 thìa canh đường, 5 muỗng cafe tinh dầu mè, 30g mè rang, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch. Nên chọn lựa bò phi lê sẽ khiến món miến pha Hàn Quốc thơm ngon hơn. Cắt theo thớ thịt bò sẽ làm thịt mượt thêm. Thái miếng mỏng dính vừa ăn. Để thịt bò đã thái vào tô, nêm một 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe tỏi băm nhỏ, 2 thìa coffe tinh dầu mè và 1 chút rượu trắng. Khuấy đều tay, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt bò.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, ớt rửa sạch. Thái cà rốt and ớt dài, cái dây mỏng tanh. Cải bó xôi rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Đun sôi nồi nước, thả 3 kiểu rau củ vào trần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. 5 Phút sau tôi đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê tinh dầu mè, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối.
Bước 4: Nấm đông cô rửa sạch hơn thái thớ mỏng manh. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước. 5 Phút sau mình đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cafe đường, 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh nước tương and 1 thìa cà phê tinh dầu tự nhiên mè. Đảo đều để nấm ngấm gia vị.
kỹ thuật miến pha Hàn Quốc gồm có những bước:
Bước 1: Đập 2 trái trứng gà vào tô, cho một muỗng cafe muối khuấy đều cho tơi trứng. Bắc chảo lên bếp, tráng thật mỏng manh trứng, làm vàng 2 khía cạnh sau đấy chuyển ra đĩa. Chờ trứng nguội thái trứng thành mỗi cái dây mỏng dính.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh tinh dầu cao cấp ăn uống & 2 thìa cafe tỏi băm. Đảo đều cho tỏi dậy mùi hương, cho tô nấm đã ướp gia vị vào bếp, để lửa to đảo đều. Đảo sơ qua một tẹo, nhanh tay cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không còn bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ ở xin chào, tắt bếp and đổ ra đĩa.
Bước 3: Để chảo lên bếp, cho tinh dầu cao cấp ăn & tỏi băm vào. Khi đã dậy mùi đổ tô thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều and nhanh tay. Căn vặn lửa lớn hết mức. Xào tới khi thịt bò chuyển đều gold color nâu. Tắt bếp.
Bước 4: chúng ta đổ miến ra đĩa, đổ lên bên trên nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi & trứng đã xào lên trên. Nhân lúc bò vừa xào còn ấm, tôi đổ bò lên bên trên thuộc, đổ toàn quốc xào bò lên. Lúc trước ăn rắc một tí vừng lên trên.
Vậy là bạn đã hoàn tất món miến trộn Hàn Quốc rồi. Thật tiện lợi phải không những bạn? Kênh cẩm nang cuộc sống gia đình ameovat.com xin giới thiệu cùng những bà nội trợ kiểu làm miến trộn Hàn Quốc 1 cách dễ ợt mà vẫn chi tiết chất dinh dưỡng nhất. Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc đầy màu dung nhan sẽ làm mái ấm gia đình bạn cảm thấy ngon miệng và vui mừng vẻ những ngày gia đình cuối tuần. Chúc những mình thành công cùng cách làm miến pha này and trải nghiệm ngon mồm nhé!