Thịt gà là món ăn truyền thống của mỗi gia đình trong những dịp lễ tết, cưới hỏi, ma chay…và cả trong những bữa ăn hàng ngày. Thịt gà được chế tạo thành rất nhiều món độc đáo, đùi gà nướng mật ong là một món ăn ngon chẳng thể cưỡng lại. Dưới đây mọi người xin giới thiệu cho bạn kiểu làm món ăn này.

Gà nướng mật ong

Gà nướng mật ongCác

1, chất liệu chuẩn bị để làm món đùi gà nướng mật ong

  • 2 cái đùi gà loại ngon, nên chọn đùi gà ta hay đùi gà chọi vì thịt săn chắc, khi nướng ăn sẽ ngon hơn đùi gà công nghiệp.
  • 2 củ hành khô, vài nhánh tỏi
  • 1 bát con dầu hào
  • 2 thìa xì dầu
  • Mật ong nguyên chất
  • Rau mùi, rau thơm

2, Các bước thực hiện món đùi gà nướng mật ong

  • Sơ chế chất liệu
  • Lấy muối hạt xoa đều vào đùi gà để tẩy mùi và đang không bẩn lông tơ còn dính lại ở da. Để ráo nước rồi cho ra một cái bát nhỏ.
  • Rau thơm rửa không bẩn và ngâm vào nước muối loãng, 10 phút sau vớt ra để ráo nước.
  • Hàng khô và tỏi lột bỏ, đập dập rồi băm nhỏ
  • hoạt động hỗn hợp gồm 3 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, hành tỏi băm nhuyễn sau đó rưới đều lên đùi gà, để đùi gà ngấm gia vị trong 10 phút.
  • Quét mật ong lên đùi gà 2,3 lần cho ngấm đều
  • thực thi gà tẩm mật ong
  • Bật lò nướng 180 độ c, nướng gà 15 phút rồi lật lại cho chín đều. Khi gà chín chúng ta lấy ra quét thêm 1 lớp mật ong rồi nướng tại lửa để món ăn lên màu đẹp.

đề nghị kĩ thuật:

  • Thịt bên trong đùi phải chín đều, thịt mềm và ngọt
  • Vỏ ngoài không cháy, phải có màu nâu đặc trưng

ở Thực là cách thực hành món đùi gà nướng mật ong, chúc các chúng ta thành công!